Vòng Đeo Tay Gỗ Mun Sừng 6mm 108 hạt

Vòng Đeo Tay Gỗ Mun Sừng 6mm 108 hạt - Những hạt gỗ được chọn lọc và gia công từ gỗ Mun Sừng quý hiếm. Không chỉ là vật trang sức, mà Vòng hạt đeo tay gỗ Mun Sừng còn đem lại may mắn và sự bình an cho thân chủ.

Vòng Đeo Tay Gỗ Mun Sừng 6mm 108 hạt

  • Mã SP:MS6mm108
  • Giá gốc:250,000 vnđ
  • Giá bán:175,000 vnđ Đặt mua

Vòng Đeo Tay Gỗ Mun Sừng 6mm 108 hạt

 

 
Thông tin chi tiết
 
Chất liệu gỗ : Mun Sừng
 
Kích thước/số hạt : 6 mm / 108 hạt
 
=========================================
 
Mun sừng là loài gỗ thuộc nhóm I, rất cứng và rất giòn. Gỗ có màu đen bóng, thớ gỗ rất mịn. Nếu bề mặt gỗ được xử lý tốt thì nó có độ bóng như kim loại đánh bóng.
 
Chuoi-hat-deo-tay-108-go-mu-sung
 

Gỗ mun sừng thoạt nhìn giống như đoạn than hầm hoặc than đá. Khi tiện thành hạt gỗ và đánh bóng tự nhiên, hạt mun sừng đen như đá đen. Tỷ trọng của nó nhẹ hơn đá một chút. Lọai này càng đeo càng bóng.

Chuoi-hat-deo-tay-108-go-mu-sung

 

Chuỗi vòng tay gỗ 108 hạt


Theo câu chuyện được ghi chép lại của Phật giáo trong Mộc hoạn tử kinh, vua Ba Lưu Ly của nước Cao Ly (Triều Tiên) được Phật chỉ rằng: “Nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diện Thiên thứ ba”.


Nhà vua nghe vậy liền làm theo, sau một thời gian thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng an lạc, tâm bình như nước. Liền lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt và ban cho hoàng thân quốc thích, khuyên bảo mọi người làm theo lời Phật dạy. Đây cũng là điển tích xa xưa của vòng tay phong thủy trong Phật giáo.


Nhưng tại sao chiếc vòng lại có số hạt là 108 mà không phải là một con số nào khác? Lý giải hàm ý rất thâm sâu của sự kết hợp giữa số lượng hạt niệm châu với danh hiệu trong điển tích xưa.


Với con số 108 này có ý nghĩa điển tích rất sâu xa theo quan điểm Phật giáo. Cụ thể, vì mỗi người sẽ có:

- Lục giác:  Thị, thính, vị, khứu, xúc và thức.

- Tam ứng hay gọi 3 loại phản ứng: Lạc, khổ và vô ký.

- Nhị thể: Thiện và bất thiện.

- Tam thời 3 thời điểm: Quá khứ, hiện tại và tương lai.


Như vậy, lấy các con số này nhân lên với nhau: 6 (lục giác) x 3 (tam ứng) x 2 (nhị thể) x 3 (tam thời) sẽ được con số 108, tượng trưng cho 108 tam muội nhằm thanh trừ 108 phiền não của con người.

Vì vậy, đeo chuỗi vòng tay gỗ 108 hạt giúp chủ nhân vượt qua mọi phiền muộn. Tâm thanh, trí tịnh và lòng người thảnh thơi.

 
 
 
 
Sản phẩm liên quan: 
----------------------------------------------------

----------------------------------------------------------------------------------

GỌI NGAY - 0902 091088
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP NHỮNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT

THẾ GIỚI VỎ GỖ 

Tư Vấn Đặt Hàng Miễn Phí